Răng sâu có bọc sứ được không?

Răng sâu có bọc sứ được không?

Hỏi: ” Cháu bị sâu 1 chiếc răng hàm dưới, răng sâu khá nặng và gần đây đau nhức khó chịu và không thể ăn nhai bình thường được. Cháu nghe nói bọc răng sứ có thể giúp ăn nhai bình thường và hết sâu răng. Vậy răng sâu có bọc sứ được không thưa bác sĩ? Bác sĩ có thể nói qua cho cháu về quy trình bọc răng sứ được không ạ? Cháu xin cám ơn!” Nguyễn Lý Anh (20 tuổi, sinh viên)

Trả lời

Phòng khám nha khoa Việt Pháp đã nhận được câu hỏi: “Răng sâu có bọc sứ được không?” của Lý Anh. Câu hỏi này đã được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám trả lời như sau:

Răng sâu có bọc sứ được không?

Răng sâu là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Đây là tình trạng men răng bị ăn mòn và dần dần phá vỡ bề mặt răng. Sâu răng có nhiều loại: sâu răng mặt trong, sâu răng mặt ngoài và sâu răng mặt nhai.

Sâu răng cần được điều trị sớm nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Trên thực tế có không ít trường hợp răng bị sâu nặng, gây viêm tủy, răng giòn yếu và thường gây vỡ nứt và hỏng răng. Do đó việc khắc phục răng là điều cần thiết.

răng sâu có bọc sứ được không

Trong khi đó, bọc răng sứ là cách phục hình răng hiệu quả. Phương pháp này sử dụng mão sứ được thiết kế phù hợp và bọc chụp lại các răng có vấn đề để quá trình ăn nhai được đảm bảo. Đồng thời khắc phục hình thể giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ. Bọc răng sứ có thể áp dụng với tất cả vấn đề răng miệng. Vậy khi bị răng sâu có bọc sứ được không? Khi nào cần bọc sứ cho răng sâu?

Răng sâu có thể bọc sứ nếu chiếc răng đó đủ độ vững chắc. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để hạn chế tình trạng sâu răng, giúp hạn chế tình trạng vỡ, mẻ, mất răng. Thông thường khi bị sâu răng nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định bọc, trám răng. Còn trường hợp sâu răng nặng, vùng sâu rộng hoặc răng sâu đã điều trị tủy thì cần thực hiện bọc răng thẩm mỹ.

Với trường hợp của Lý Anh, do bạn có miêu tả răng bạn bị sâu khá rộng, có hiện tượng đau nhức thì khả năng rất lớn là răng đã bị ảnh hưởng đến tủy. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả. Bác sĩ cũng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Răng sâu có bọc sứ được không?” cụ thể nhất. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan bởi sâu răng càng để lâu thì việc điều trị càng khó khăn.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng có hại cho sức khỏe không ?

Quy trình bọc răng sứ

Để giúp Lý Anh hiểu hơn về quy trình bọc răng sứ chúng tôi có phần tóm tắt dưới đây:

Bước 1: Khám và tư vấn cho khách hàng phác đồ điều trị cũng như loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng và yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Bước 2: Lấy dấu răng, mẫu màu răng và đưa vào sản xuất răng.

Bước 3: Xử lí tất cả các tình trạng răng miệng đang gặp phải trước khi bọc răng sứ: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… để đảm bảo răng miệng có sức khỏe tốt nhất.

Bước 4: Mài chỉnh răng

Bước 5: Bọc chụp răng sứ, chỉnh hình thể và chỉnh màu đến khi ưng ý. Đến đây quy trình bọc răng sứ hoàn thành.

răng sâu có bọc sứ được không

Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội nên Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp hiện có nhiều loại răng sứ cao cấp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Đây là địa chỉ uy tín về điều trị các vấn đề răng miệng cũng như thực hiện bọc răng sứ và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ về câu hỏi: “Răng sâu có bọc sứ được không?”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng mời các bạn liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Điện thoại: 0967 46 1199

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *