Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào?

Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào?

Đảm bảo chất lượng phục hình răng cao nhất, giảm tối đa những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Các nha khoa phải có một quy trình theo đúng quy định Vậy quy trình sản xuất răng sứ kim loại diễn ra như thế nào? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu ngay sau đây. Bạn sẽ nắm được toàn bộ quy trình chuẩn nhất do Bộ y tế đề ra.

Sở dĩ nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay cộm cấn là do trong quá trình điều trị kỹ thuật phục hình nha sỹ không tốt, họ không tuân thủ theo đúng quy trình. Sau đây sẽ là 6 bước cơ bản nhất bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn bọc răng sứ đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào
Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào

Quy trình sản xuất răng sứ kim loại chuẩn nhất

Hãy tìm hiểu quy trình sản xuất răng sứ kim loại bằng cách theo dõi các bước bọc răng sứ tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất răng sứ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đây là bước căn bản nhất đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát nhất tình trạng răng miệng cho bạn. Nếu như phát sinh thêm những bệnh lý khác thì sẽ phải xem xét điều trị triệt để thì mới có thể tiến hàng bọc răng sứ được.

Tuy nhiên trong một số trường hợp sâu nặng hoặc răng bị vỡ mẻ nghiêm trọng thì bác sỹ sẽ phải  tiến hành chụp X quang để xác định cụ thể vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bằng một loại dung dịch đặc biệt có trong nha khoa sẽ đảm bảo cho bạn có một hàm răng sạch sẽ giúp cho hiệu quả phục hình đạt ở mức tốt nhất. Gây tê cụ bộ sẽ giúp bạn bớt  cảm giác đau nhức khi tác động mài răng.

Bước 3: Mài cùi răng

Mài cùi răng bắt buộc phải được thực hiện nhằm sửa soạn phần răng thật trước khi lắp mão sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho bạn tránh được cảm giác cộm cấn,, khó chịu khi nhai ăn. Đồng thời cũng  điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng.

Bước 4: Lấy dấu răng

Khi mài răng hoàn thành thì lấy dấu răng được thực hiện ngay sau đó. Với công nghệ hiện đại thông qua máy quét dấu răng tự động. Việc lấy dấu răng chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo nhiều nhất.

Bước 5: Thiết kế răng sứ

Nhằm giúp bạn thuận lợi hơn khi giao tiếp cũng như nhai ăn dễ dàng hơn. Một răng sứ tạm thời sẽ được gắn lên phần răng đã mài cùi để đảm bảo độ thẩm mỹ. Thời gian chế tạo răng sứ sẽ tùy thuộc vào từng nha khoa có labo riêng để thực hiện hay không. Thông thường khách hàng sẽ phải chờ đợi trong vài ngày để hoàn thành mão sứ. Đây cũng chính là công đoạn ngốn thời gian nhiều nhất trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

Bước 6: Lắp răng sứ, hoàn tất phục hình

Những chiếc răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được lắp tạm lên phần răng thật. Để đảm bảo hiệu quả cao hơn thì răng sứ sẽ lắp tạm trên răng thật trong khoảng 1 tuần đầu. Bạn sẽ về nhà ăn uống, sinh hoạt bình thường để kiểm tra xem có dấu hiệu gì bất thường hay không như cộm cấn, lệch lạc ra khỏi các khớp… Khi đã kiểm tra thấy mọi thứ đều bình thường thì lúc này các nha sỹ sẽ gắn một thứ kết dính chuyên biệt trong nha khoa nhằm cố định.

Bạn có biết: Trồng răng sứ mất bao lâu

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất răng sứ kim loại tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, nếu như bạn còn băn khoăn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Những thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp giải quyết hết. Hãy bớt chút thời gian đến đây để thay đổi hàm răng của mình trông rạng ngời hơn bạn nhé.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *