Nhổ răng khôn khi niềng răng

Nhổ răng khôn khi niềng răng

Thông thường răng khôn mọc vào lứa tuổi từ 17 – 25, đây là những răng mọc ở trong cùng của hai hàm răng. Chiếc răng này gây khá nhiều phiền toái cho chủ nhân của nó, vì mọc ở trong cùng nên không có khoảng trống dành cho chúng nên thường có xu hướng mọc lệch, chính vì thế nhiều trường hợp phải nhổ răng khôn khi niềng răng. Vậy niềng răng bằng loại mắc cài nào thì cần nhổ răng khôn, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao khi niềng răng cần nhổ răng khôn

Việc chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng thường áp dụng ở phương pháp niềng răng không mắc cài hay còn gọi là Invisalign. Trong chỉnh nha nếu răng muốn di chuyển cần có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Vì thế khi niềng răng nhổ răng là bắt buộc đối với những trường hợp cụ thể. Tuy chỉ định nhổ răng khôn thường hay áp dụng khi chỉnh nha Invisalign có nhiều điểm khác biệt so với niềng răng mắc cài và những lợi ích riêng của nó.

nhổ răng khôn khi niềng răng

Thông thường niềng răng mắc cài thường chỉ định nhổ răng số 4 là răng phía trước, so với niềng răng không mắc cài có nhiều điểm khác biệt đó là khi chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign sẽ chỉ định nhổ răng số 8 đây chính là điểm khác biệt so với niềng răng mắc cài.

Bên cạnh đó để biết chính xác tình trạng của mình có cần nhổ răng khôn khi niềng răng hay không thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín. Vì những cơ sở uy tín sẽ khám chụp phim từ đó bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ xem trường hợp cụ thể của bạn có nên nhổ răng khôn khi niềng răng hay không, hay có những phương pháp điều trị phù hợp khác.

Tìm hiểu thêm: Nẹp răng hết bao nhiêu tiền là hợp lý ?

Vậy nhổ răng số 8 có lợi ích gì khi niềng răng không?

Răng số 8 hay còn được gọi là răng khôn, mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, răng này thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm do không có đủ vị trí khoảng trống. Vì thế khi răng này mọc sẽ có thể va chạm với những răng bên cạnh gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng lợi dẫn đến đau nhức và sốt thậm chí có nhiều trường hợp còn gặp khó khăn khi há miệng. Ngoài ra chiếc răng này còn là nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe răng miệng, nó có thể mọc đâm ngang vào răng số 7.

Việc chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng có lợi cho khuôn răng của bạn, bởi răng này mọc muộn trong cung hàm nên thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược chen chúc bên trong. Có nhiều trường hợp răng số 8 còn phải nhổ do bị sâu và mọc đâm ngang vàorăng số 7. Lợi ích của nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với chỉnh nha còn có mặt lợi về sức khỏe cho khuôn răng của bạn. Cho nên nhổ răng số 8 khi niềng răng Invisalign được xem là có tác dụng rất tốt đối với chỉnh nha để có hàm răng đều đẹp chắc khỏe.

Niềng răng Invisalign cần nhổ răng khôn

Những phương pháp niềng răng mắc cài thường nhổ răng số 4 gần với những chiếc răng trước cửa. Thì niềng răng không mắc cài Invisalign lại chỉ cần nhổ răng khôn thay vì nhổ răng số 4, nó cũng mang ý nghĩa không nhỏ về mặt thẩm mỹ cho người chỉnh nha. Bởi thay vào việc để lại những khoảng trống lớn như các phương pháp niềng răng thông thường thì niềng răng Invisalign không hề để lại bất cứ một khoảng trống nào trên răng gây cho bạn mất tự tin. Vì răng khôn mọc bên trong nên không ai có thể phát hiện ra dấu tích nhổ răng của bạn. Nên nhổ răng khôn khi niềng răng đảm bảo tình thẩm mỹ cho bạn trong khi bạn đang trong thời kỳ chỉnh nha.

nhổ răng khôn khi niềng răng

Một lưu ý quan trọng là bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín. Tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp bộ khay niềng răng Invisalign được đặt tại ngân hàng Invisalign thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế, có độ chính xác cao tạo lực kéo tốt đảm bảo đạt theo tị lệ của từng người khác nhau. Quá trình chỉnh nha bác sĩ và kỹ thuật luôn theo sát để có bất cứ sai sót nào đều được đưa về chỉnh sửa và khắc phục để đạt hiệu quả như ý cho khách hàng.

Những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu thêm về vì sao nhổ răng khôn khi niềng răng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967.461.199 để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *