Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Đó là thắc mắc của nhiều người vì một vài lý do nào đó khiến bạn bị mất răng, bạn thấy mất tự tin hoặc rất bất tiện trong việc ăn uống vì thức ăn gây nhồi nhét, không những thế nếu bạn quan sát kĩ thì sẽ thấy các răng xung quanh mọc lộn xộn, chen chúc vào vùng răng đã mất. Làm cầu răng cố định sẽ giúp bạn ăn nhai tốt hơn, mang tính thẩm mỹ cho người dùng. Vậy làm cầu răng sử dụng được trong thời gian bao lâu?

Làm cầu răng sứ giữ được bao lâu?
Làm cầu răng sứ giữ được bao lâu?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng là phương pháp mài nhỏ răng thật bên cạnh răng đã mất, đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng đó cho người dùng có thể ăn nhai tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Người dùng có thể lựa chọn cho mình một trong 2 giải pháp đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại(còn được gọi là răng toàn sứ) để phục hình làm cầu răng.

Thành phần cấu tạo răng sứ được chia ra làm 2 phần: Khung sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài. Ngày trước để sao cho độ chắc chắn và tiết kiệm được chi phí, người dùng thường lựa chọn khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài như, crom-coban, niken-crom, titan cũng có thể dùng những loại kim loại quý như vàng hoặc bạc để chế tạo là thành phần của khung răng.

Tuy nhiên, các loại dòng răng này không mang lại được những hiệu quả như khách hàng mong đợi, nhiều khách hàng không hài lòng với những dòng này. Hiện nay dòng răng toàn sứ ra đời là giải pháp tối ưu cho người dùng, vì dòng toàn sứ vừa mang được tính thẩm mỹ hiệu quả mà còn đem lại sự bền chắc không hề thua kém gì những dòng sứ kim loại. Thay vì lớp khung làm bằng hợp kim thì dòng toàn sứ có cấu tạo cũng như hiệu quả bằng sứ tinh khiết, mang lại cho người dùng đạt được kết quả như ý.

Câu hỏi thường gặp: Mài răng bọc răng sứ có đau không?

Hình ảnh khách hàng làm răng sứ tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp
Hình ảnh khách hàng làm răng sứ tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Mỗi khi lựa chọn dịch vụ thì ai cũng mong muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm cũng như thời gian sử dụng dịch vụ đó là bao lâu. Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Làm cầu răng sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào phục hình răng sứ thuộc loại nào. Vì đây là lựa chọn của nhiều khách hàng, tùy vào trường hợp riêng cũng như điều kiện của mình mà lựa chọn dòng răng sứ thích hợp. Các loại răng sứ kim loại mặc dù có giá rẻ hơn thì màu lại không đạt được màu trong suốt như răng thật, bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài nhất là khi bị ánh đèn chiếu trực tiếp vào. Ngoài ra khoảng sau 3 – 5 năm sử dụng, thì khung kim loại bị tụt khỏi nướu gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ cho người dùng. Vì thế nhiều lúc khách hàng muốn răng đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ thì khách hàng cần phải phục hình lại răng. Nhất là đối với những răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa càng cần thiết hơn.

Bạn có thể lựa chọn dòng răng toàn sứ vì không có những hạn chế như dòng sứ có sườn kim loại. Tuy nhiên chi phí cho loại toàn sứ cao hơn so với dòng sứ sườn kim loại, nhưng bạn có thể yên tâm về chất lượng phục hình làm cầu răng toàn sứ này có thể duy trì đến 20 năm hoặc lâu hơn nếu người sử dụng biết cách chăm sóc.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau phục hình, nếu bạn sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của chúng sẽ cao hơn, nhất là những dòng toàn sứ có những đặc tính, độ bền, vẻ thẩm mỹ cũng như giá thành sẽ khác nhau.

Những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết được làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến làm cầu răng sứ bạn vui lòng liên hệ đến nha khoa Quốc Tế Việt pháp qua hotline 0967.461.199 các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *