Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không?

Liệu phục hình bọc răng sứ có gây đau hay nguy hiểm gì không?

Mọi người vẫn luôn băn khoăn rằng liệu bọc răng sứ có đau hay thậm chí có gây nguy hiểm gì với cơ thể hay không khi họ quyết định sử dụng phương pháp phục hình răng thẩm mỹ.

1. Liệu bọc răng sứ có gây đau đớn không?

Hiện nay, phương pháp chụp răng sứ ở hà nội là một trong những giải pháp giúp phục hình những khuyết điểm của răng và giúp mọi người tự tin hơn với hàm răng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về phương pháp này, nên mọi người thường sẽ thắc mắc rằng: có mấy loại răng sứ, làm răng sứ giá bao nhiêu, và liệu rằng sử dụng phương pháp này có đau không,… khi đến thăm khám và nghe tư vấn từ các nhà nha khoa. Trên thực tế, sẽ không có bất kì đau đớn hay nguy hiểm nào khi sử dụng phương pháp này nếu các nha sĩ thực hiện đúng và chuẩn quy trình.

Nhưng nếu trong trường hợp đau do bọc răng sứ, người làm răng vẫn cần xem lại chất liệu dùng để trám răng trong quá trình phục hình. Và mọi người nên phân biệt được đâu là cảm giác ê buốt, và đâu là cảm giác đau.

Vì trong các ca bọc răng sứ, cảm giác ê buốt sẽ không tránh được. Vì để quá trình bọc răng sứ được hiệu quả và thuận lợi, nha sĩ cần làm sạch các mảng trám mà người làm răng đã thực hiện trước đó, hoặc làm sạch các vết răng sâu… Những thao tác này có thể tạo ra cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sau một thời gian thì cảm giác này sẽ không còn nữa.

Bước tiếp theo cần được thực hiện trong bất kì ca bọc răng sứ ở hà nội nào, đó chính là mài cùi răng. Sau khi nghe đến “mài cùi răng”, người làm răng lập tức sẽ hỏi rằng: Liệu làm răng sứ có đau không?

Tuy thao tác này là thao tác tác động sâu nhất đến người làm răng, nhưng cảm giác đau đớn và sự kích ứng mà mài cùi răng gây ra còn tuỳ thuộc vào tỷ lệ mài cùi. Nhưng nếu bạn được nha sĩ gây tê trước khi mài cùi răng, thì đương nhiên cảm giác khó chịu này sẽ không xuất hiện và làm phiền bạn.

Bạn có thể sẽ bị ê buốt nhẹ nếu bạn thuộc trường hợp cần mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi về mặt thẩm mỹ nhiều, chứ hoàn toàn sẽ không bị đau nhức. Tuy nhiên thì cảm giác ê buốt này sẽ không làm phiền bạn lâu vì nó sẽ kết thúc nhanh chóng sau khi việc điều trị kết thúc. Đặc biệt, nếu bạn thuộc trường hợp răng của bạn quá nhạy cảm, nha sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau để làm giảm sự khó chịu mà quá trình mài răng gây ra, nhưng trên thực tế, tỉ lệ người thuộc trường hợp này không nhiều.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để bọc răng sứ không đau
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để bọc răng sứ không đau

2. Nếu quy trình bọc răng đúng, bạn sẽ không còn phải lo về đau hay không đau nữa.

Dưới đây là quy trình bọc răng sứ chuẩn:

Bước 1: Bạn sẽ được thăm khám toàn răng và cơ địa của mình để nha sĩ có thể xác định quy trình riêng cho từng khách hàng.

Bước 2: Đối với những bạn có răng bị mẻ hoặc bị vỡ lớn thì nên lấy tuỷ trước khi phục hình răng.

Bước 3: Sau khi kết thúc điều trị tuỷ (nếu có), nha sĩ sẽ thực hiện mài một lớp mỏng ở bên ngoài những chiếc răng vừa được chữa tuỷ trước đó. Trong giai đoạn này, bạn sẽ sử dụng “răng tạm” trong khi chờ giai đoạn phục hình sứ vĩnh viễn. Các bạn không cần lo Bọc răng sứ có đau không? vì trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được gây tê.

Bước 4: Sau khi hoàn tất răng sứ, nha sẽ sẽ thử trên hàm cho bạn trước. Nếu màu sắc hợp với những chiếc răng kế bên, hình dạng tương đồng, khít sát với đường viền nướu, và những yêu cầu kĩ thuật khác được đáp ứng tốt, và đương nhiên cùng với sự đồng ý của bạn, nha sĩ sẽ gắn răng toàn sứ mới lên miệng bạn, và đây là răng sứ vĩnh viễn.

Bước 5: Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn quy trình làm vệ sinh và bảo vệ răng miệng sau khi quy quá trình bọc răng sứ kết thúc.

Các bạn hẳn là không còn băn khoăn về việc bọc răng sứ có đau không nữa rồi. Chúc các bạn có một hàm răng khoẻ và đẹp!

Website: http://trongrangsucodaukhong.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *